Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 3Dhouse
cart 0

5 Lời Khuyên Chọn Ghế Sofa Hoàn Hảo

1. Lựa chọn bộ Sofa phù hợp với không gian phòng khách

Sẽ không quá khó để đo được không gian dành cho bộ sofa của bạn. Tuy nhiên, các chi tiết như chiều cao, độ dày tay vịn và các yếu tố cần thiết khác có thể khó xác định hơn. Hãy đánh giá lại không gian cũ của bạn, điều này sẽ giúp làm sáng tỏ những chi tiết đó.

 

Ví dụ:

Chiều rộng bộ sofa của bạn đang rất tối ưu, nhưng phần tay vịn rộng làm tốn nhiều không gian của chỗ ngồi. Do đó, bạn lựa chọn 1 thiết kế dài hơn hoặc chọn bộ sofa có tay vịn hẹp hơn. Vị trí đặt bộ sofa của bạn là tuyệt vời – một vị trí lý tưởng để xem tivi nhưng nó lại không giúp kết nối với các không gian khác, tách biệt phòng khách với những khu vực sinh hoạt khác của gia đình. Vì vậy, hãy thử nhiều sự lựa chọn và các cách sắp xếp khác nhau để tối ưu được vị trí cũng như sự gắn kết với các không gian khác.

2. Trải nghiệm bộ sofa

Hãy trải nghiệm bộ sofa mà bạn thích, ngồi thử ở các vị trí khác nhau, và làm như vậy trong ít nhất ba phút. Kiểm tra sự thoải mái của đệm và sự chắc chắn của khung ghế và lò xo. Một chiếc ghế sofa tốt, chất lượng cao sở hữu phần đệm đàn hồi tốt, tạo cảm giác thoải mái. Hãy kiểm tra tay vịn và thử ngồi các tư thế khác nhau cảm nhận sự thoải mái. Nếu bạn cao thì nên cân nhắc về những chiếc ghế sofa sở hữu thiết kế có độ sâu, chiều dài từ tựa lưng đến phía trước ghế cần phải phù hợp hơn.

3. Hãy lắng nghe lời khuyên

Để tìm được một bộ sofa ưng ý, phù hợp là một vấn đề không hề đơn giản. Bạn sẽ có phần e ngại khi ngồi thử tất cả các mẫu sofa được trưng bày tại showroom nội thất để tìm ra mẫu ghế sofa phù hợp. Đừng lo lắng! Hãy bỏ qua cảm giác đó và chọn lựa thật kỹ để mang về bộ sofa tốt nhất. Đừng ngại khi chia sẻ với nhân viên bán hàng những yêu cầu của bạn, họ sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp với nhu cầu của bạn về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm.

4. Vải hay da?

Việc lựa chọn sofa vải hay da cũng là vấn đề được nhiều người tiêu dùng phân vân, lựa chọn này tùy thuộc vào nhu cầu cũng như đặc điểm của mỗi gia đình. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hay vật nuôi thì da là sự lựa chọn tốt hơn, vì nó bền hơn và dễ dàng làm sạch hơn. Nếu bạn yêu thích những bộ sofa có màu sắc sặc sỡ, đa dạng thì vải sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Màu sắc của vải sẽ làm tăng cảm giác hiện đại cho không gian phòng khách của bạn, trong khi da mang đến sự sang trọng. Hiện nay cũng có nhiều mẫu sofa vải sở hữu thiết kế đơn giản, sang trọng, phù hợp với nhiều không gian nội thất với những phong cách thiết kế khác nhau.