Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 3Dhouse
cart 0

Xu Hướng Phòng Khách Trung Tính

Trong thiết kế nội thất chung cư, màu sắc là yếu tốt rất quan trọng trong việc tạo ra vẻ đẹp. Theo xu hướng những năm gần đây, những màu sắc trung tính trong nội thất được rất nhiều bởi kiến trúc sư chuyên nghiệp. Sử dụng màu trung tính trong nội thất tạo cảm giác tinh tế, mộc mạc đầy gần gũi.

Màu trung tính trong nội thất bao gồm chủ yếu là những gam màu ấm áp và nhẹ nhàng. Các màu tạo sự ấm áp, thư giãn phải kể đến như vàng cát, mật ong, cafe…, còn màu trung tính đem đến sự nhẹ nhàng mát dịu là màu trắng ngọc trai, màu kem… Cũng có một số màu trung tính được được tạo ra từ nhiều màu khác nhau như màu nâu được kết hợp từ màu đen và xám, màu xám được kết hợp giữa màu nâu và be.

Màu trung tính có ưu điểm là rất khó lỗi thời, không làm mờ nhạt màu xung quanh và rất dễ kết hợp với các vật liệu như kính, các đồ nội thất bằng da. Màu trung tính có thể làm phông nền cho những màu khác, sự kết hợp màu sắc hoàn hảo để tạo điểm nhấn cho ta cảm giác không bao giờ đơn điệu nhàm chán.

Nhiều gia đình có nhà thiết kế theo phong cách hiện đại thường thích sự tương phản của 2 màu đen và trắng trong ngôi nhà của mình, để tạo nên không gian vừa hiện đại, vừa mang chút cổ điển.

Màu đen là màu của sự che chở, tuy nhiên nó không phải là màu tạo cảm giác gần gũi nên tốt nhất nên dùng với mức độ vừa phải và kết hợp với những màu khác.

Ngôi nhà sẽ không còn buồn chán bởi sự kết hợp hài hòa thông minh biến hóa các gam màu sáng, tối và trung tính. Các kiến trúc sư thường thiết kế nội thất cân bằng theo tỷ lệ 60% màu chủ đạo, 30% màu trung hòa, 10% màu sắc làm điểm nhấn. Sự kết hợp tinh tế này mang đậm phong cách truyền thống với những gam màu được bố trí trong cùng một không gian và thể hiện được những ý nghĩa qua bàn tay của kiến trúc sư.